206 đội tuyển sẽ đọ sức tại vòng quốc gia thi lập trình sinh viên ACM/ICPC

Ông Nguyễn Long, Giám đốc Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam cho biết, để khởi động cho kỳ thi lập trình sinh viên lớn nhất thế giới ACM/ICPC năm nay, Ban Tổ chức Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam tổ chức 3 vòng thi khu vực trong nước và 1 vòng thi quốc gia

Ngày 22/10

209 đội tuyển với hơn 600 sinh viên đã tham gia thi trực tuyến (online) vòng thi khu vực phía Bắc do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Các thí sinh đã thi online trong 5 tiếng, từ 8 -13h (giờ Hanoi). Ngôi vô địch thuộc về Đại học Công nghệ Hà Nội.

Ngày 28/10

Tiếp đó, ngày 28/10 là vòng thi khu vực miền Trung với sự tham gia của 212 đội tuyển, do Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức. Giải Nhất thuộc về Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Các thí sinh tranh tài tại vòng thi khu vực miền Trung.

Ngày 29/10

Và ngày 29/10 là vòng thi khu vực miền Nam với sự tham gia của 219 đội, do Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Giải Nhất thuộc về đội tuyển của trường chủ nhà (thông tin chi tiết về các đội thi có trên www.OLP.vn).

Ngày 5/11

Ngày 5/11 tới, 206 đội tuyển sinh viên toàn quốc sẽ đọ sức tại vòng thi quốc gia ACM/ICPC (cũng thi theo hình thức online) để chọn ra gần 100 đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi ACM/ICPC khu vực châu Á điểm thi TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong tháng 12 (vòng thi khu vực châu Á được tổ chức tại 10 điểm thi tập trung). Kết quả vòng thi quốc gia sẽ được công bố tại webiste www.OLP.vn.

Xem thêm   Cuộc thi App Jamming Summit 2018 dành cho trẻ em được tổ chức bởi TEKY
Tính đến ngày 2/11, đã có 17 đội tuyển quốc tế đăng ký tham gia vòng thi khu vực châu Á tại điểm thi TP.HCM. Các đội tuyển này đến từ các trường Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Hàn Quốc, Đại học Đài Loan, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Indonesia…
Theo thể lệ của kỳ thi, các đội tuyển tự hình thành chiến thuật tập thể để chọn và giải 10 – 11 bài toán ứng dụng, khi làm xong mỗi bài, nộp online sẽ được chấm đánh giá ngay. Nếu đúng, bài được chấp nhận (1 điểm) và thời gian sẽ bắt đầu tính lại từ 0 cho bài làm tiếp theo. Nếu sai, hệ thống chấm sẽ trả lại bài để đội nộp làm lại hoặc bỏ sang làm bài khác. Mỗi lần nộp lại bài bị cộng 20 phút thời gian. Hệ thống chấm tự động trực tiếp chỉ chấm điểm 1 (giải được) và 0 (sai) cùng cộng điểm thời gian. Kết quả và danh sách xếp hạng được công bố trên website www.OLP.vn và webiste của kỳ thi ACM/ICPC toàn cầu).

Để giành suất vào vòng thi Chung kết toàn cầu ACM/ICPC, các đội tuyển Việt Nam ngoài vòng thi khu vực ASIA điểm thi TP. Hồ Chí Minh còn có thể tranh tài với các đối thủ mạnh tại các điểm thi khu vực châu Á khác.

Trong tháng 11 – 12/2016, một số đội tuyển mạnh của Việt Nam sẽ thi đấu tại các vòng thi Châu Á ở Jakarta (Indonesi), Nathan Pakhon (Hồng Kông), Manila (Philippines) và Yangon (Myanmar). 10 đội tuyển có vị trí xếp hạng tốt nhất tại các vòng thi khu vực Châu Á sẽ có mặt trong vòng thi chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 5/2018.

Xem thêm   Cuộc thi App Jamming Summit 2018 dành cho trẻ em được tổ chức bởi TEKY

Từ khi tham gia kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, sinh viên Việt Nam luôn có đại diện trong top 100 trường đại học có mặt tại vòng chung kết toàn cầu. Vòng chung kết kỳ thi ACM/ICPC toàn cầu vừa rồi, đội tuyển Linux đến từ Đại học Công nghệ Hà Nội đã tiếp tục duy trì vị trí Top 30 trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Ngày 5-8/12

“Ban Tổ chức ACM/ICPC Việt Nam nỗ lực tổ chức các vòng thi vùng, miền và quốc gia nhằm đưa các bạn trẻ yêu thích lập trình của Việt Nam dần hội nhập sâu với quốc tế và tạo sân chơi toàn cầu cho giới trẻ đam mê công nghệ thông tin Việt Nam. Các vòng thi trong nước là cơ hội luyện tập cho sinh viên Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và vòng thi ACM/ICPC khu vực châu Á điểm thi TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức từ ngày 5 – 8/12/2017 tại trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Long chia sẻ thêm.

Tham khảo: ictnews.vn

Viết một bình luận