Danh sách các website theo dõi lượng view website của bạn

Các website gồm:

  • Google Analytics
  • GoingUp
  • StatCounter
  • AWStats
  • Piwik
  • Open Web Analytics
  • iPerceptions
  • JetPack for WordPress

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích miễn phí được sử dụng nhiều nhất cung cấp các tính năng mạnh mẽ hoàn hảo cho hầu hết các nhà phát triển web. Google Analytics cho phép bạn theo dõi nguồn lưu lượng truy cập web, số lượng, hành vi trên trang web, nhấp chuột, chuyển đổi, mua lại và hơn thế nữa.

google-analytics

Ngoài theo dõi khách truy cập, nó cũng giúp bạn tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng tốt hơn và biến khách truy cập thành khách hàng. Với mục đích này, nó cung cấp các mẹo để tăng tốc độ trang web, quản lý nội dung, hiểu biết về hành vi của khách truy cập và các công cụ đo điểm chuẩn.

Google Analytics hiện cung cấp báo cáo thời gian thực cơ bản cho thấy tổng thời gian dành cho mỗi trang, số lượng khách truy cập ngay khi họ đến hoặc rời khỏi và nội dung họ nhấp vào.

Thật không may, khi nói đến phân tích lưu lượng truy cập thời gian thực và phân tích sâu hơn về lưu lượng truy cập, Google Analytics vẫn thiếu.

GoingUp

GoingUp kết hợp các công cụ phân tích web và các công cụ SEO cùng nhau để cung cấp một giải pháp tất cả trong một để quản lý trang web của bạn và tạo các chiến lược. Nó sẽ cho phép bạn theo dõi hành vi giao thông trên các trang cá nhân và phân tích vấn đề bằng cách so sánh hiệu suất của mỗi trang. Cùng với đó, bạn cũng có thể nhìn thấy từ nơi khách truy cập đang đến và nơi họ đi tiếp theo.

going-up

Ngoài việc theo dõi lưu lượng truy cập nó cho thấy các từ khoá đang mang lại lưu lượng truy cập, tạo ra các hồ sơ tùy chỉnh của khách truy cập, tạo ra các mục tiêu và các hành động tùy chỉnh để theo dõi, nghiên cứu cho các từ khoá, theo dõi Google xếp hạng trang cho các trang cá nhân, xem bản đồ nhiệt, Alexa xếp hạng và nhiều hơn nữa.

Mặc dù GoingUp miễn phí để theo dõi một trang web nhưng bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản pro nếu bạn cần theo dõi nhiều trang web và tạo nhiều chiến dịch và mục tiêu từ khóa.

StartCounter

StatCounter cung cấp tính năng đáng tin cậy và theo dõi cho 250,000 khách truy cập mỗi tháng miễn phí. Điều này làm cho nó trở thành công cụ phân tích miễn phí tốt nếu bạn bán một sản phẩm / dịch vụ hoặc có một blog có kích thước trung bình.

statcounter

Nó cung cấp truy cập vô hình, hoạt động của khách truy cập trước và sau khi truy cập trang web của bạn, bản đồ nhiệt, so sánh công cụ tìm kiếm, xem những gì khách truy cập đang làm trong thời gian thực, theo dõi các trang web HTTPS, chia sẻ quyền truy cập với các thành viên trong đội, thống kê trang web hiển thị công khai, và tất cả các tính năng theo dõi cơ bản khác.

Bạn cũng có thể cấu hình StatCounter để gửi các bản tóm tắt tùy chỉnh mỗi tuần qua email để xem nhanh cách thức mọi thứ đang diễn ra.

AWStats

Công cụ phân tích mã nguồn mở hoạt động trên máy chủ thay vì trang web, AWStats có thể đọc nhiều loại tệp nhật ký và phân tích nhiều trang web chạy trên cùng một máy chủ. Mặc dù, nó vẫn cung cấp các tính năng theo dõi cơ bản, nhưng đó là một tùy chọn miễn phí tuyệt vời nếu bạn muốn có một công cụ hoạt động bên máy chủ và là mã nguồn mở.

awstats

Đó là tính năng theo dõi bao gồm số lần truy cập, thời gian dành cho trang web, sử dụng băng thông, trang nhập / thoát, hệ điều hành và băng thông được sử dụng cho mỗi lần theo dõi, truy cập bot, bảo vệ chống lại sâu, theo dõi từ khóa và theo dõi bookmark. Để sử dụng AWStats, máy chủ web của bạn phải đăng nhập dữ liệu web vào tệp tin mà AWStat có thể đọc được.

Piwik

Một công cụ phân tích rất mạnh mẽ là mã nguồn mở và tự tổ chức. Vì nó được lưu trữ trên máy chủ, tất cả dữ liệu về khách truy cập của bạn được lưu trữ trong các máy chủ của riêng bạn thay vì của một công ty bên thứ ba. Nếu bạn đang tìm kiếm để giữ thông tin của khách truy cập của bạn riêng tư, sau đó Piwik có thể là lựa chọn tốt nhất. Ngoài việc tự tổ chức, Piwik cũng cực kỳ mạnh mẽ và cung cấp gần như tất cả các tính năng mà Google Analytics có thể cung cấp.

piwik

Nó có thể tạo ra các nhóm người dựa trên các yếu tố khác nhau để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách truy cập, và bạn sẽ nhận được đầy đủ chi tiết về cách sử dụng trình duyệt của họ; bao gồm cả việc sử dụng Flash và JavaScript. Một số tính năng khác bao gồm theo dõi trang theo thời gian thực và theo dõi hành vi, tạo mục tiêu, theo dõi các phần tử trang web (widget / banner / video), dữ liệu chưa được lấy mẫu nếu cần, theo dõi các sự kiện, tóm lược email, thống kê của người dùng cá nhân và nhiều hơn thế nữa . Piwik cũng có một phiên bản doanh nghiệp trả tiền cho các công ty lớn hơn.

Open Web Analytics

Một công cụ phân tích mã nguồn mở khác, Open Web Analytics cung cấp các tính năng tương tự như Google Analytics nhưng nó loại bỏ tất cả các loại theo dõi của bên thứ ba. Bạn có thể tích hợp API PHP của nó trong API ứng dụng của bạn hoặc sử dụng plugin WordPress nếu bạn có một trang web WordPress.

open-web-analytics

Các tính năng của nó bao gồm, lưu lượng truy cập, hỗ trợ phân tích trang web, theo dõi hành vi của khách truy cập, số lần nhấp chuột theo dõi, xem bản đồ nhiệt, theo dõi đăng ký, lặp lại hoạt động của khách truy cập theo thời gian.

Nó cũng có các tính năng cụ thể cho các trang web WordPress, bao gồm khả năng theo dõi người dùng bằng email, theo dõi các trang theo các chuyên mục khác nhau và theo dõi nhận xét của khách truy cập cụ thể. Lưu ý rằng Open Web Analytics chưa được cập nhật trong một thời gian, mặc dù nó vẫn hoạt động tốt.

iPerceptions

Đây là cơ bản một công cụ khảo sát tiên tiến tích hợp tốt với Google Analytics để cung cấp trải nghiệm thực sự của khách truy cập. Nó khen giải pháp phân tích hiện tại của bạn nếu bạn đang sử dụng Google Analytics.

iperception

iPerceptions cung cấp các công cụ để tạo ra các cuộc khảo sát tại chỗ để trả lời 4 câu hỏi cơ bản. Các câu hỏi bao gồm, họ là ai? Tại sao họ lại ở đây? Trang web của bạn làm việc cho họ như thế nào? Và những gì bạn nên sửa chữa trong trang web của bạn?

Nó sử dụng các chiến lược khác nhau để đặt những câu hỏi này và làm cho nó thoải mái cho khách truy cập để trả lời chúng. Bạn có thể kết hợp dữ liệu trải nghiệm thực với thống kê của mình từ Google Analytics để có được cái nhìn sâu sắc về nhu cầu của khách truy cập. iPerceptions là dịch vụ trả phí nhưng bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát và tích hợp chúng với Google Analytics.

JetPack for WordPress

Nếu bạn có một trang web WordPress, thì có một cơ hội tốt bạn có thể đã sử dụng plugin JetPack phổ biến. Jetpack có thể làm được nhiều thứ và một trong số đó là phân tích web. Nó cung cấp thống kê các trang web cơ bản, nhưng nó không có giao diện trực quan làm cho nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Bạn có thể xem tổng số lượt truy cập của các bài đăng riêng lẻ, các trang phổ biến, từ khóa theo dõi, đăng ký theo dõi, nhấp chuột theo dõi, vị trí của khách truy cập, hành vi trên trang web và hơn thế nữa.

jetpack

Bạn có thể xem hình ảnh lưu lượng truy cập hoàn chỉnh theo thời gian và nhận được các đề xuất về cách tăng lưu lượng truy cập. Nếu bạn là người mới bắt đầu, sau đó JetPack hoàn hảo cho bạn vì nó dễ cài đặt và cung cấp hầu hết các thông tin cần thiết về khách truy cập.

Phần kết luận

Google Analytics vẫn là công cụ phân tích trang web miễn phí toàn diện và dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều thống kê sâu hơn, sau đó hãy thử Open Web Analytics. Có thể khó sử dụng một chút, nhưng các tính năng theo dõi thời gian thực của nó tốt hơn Google Analytics nhiều và không có tính năng theo dõi của bên thứ ba.

Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên thử plugin JetPack trước nếu bạn là người mới sử dụng công cụ phân tích web, nó thực sự đơn giản.

Tham khảo: https://www.hongkiat.com/blog/top-14-free-web-statistics-tools/

Viết một bình luận