Danh sách các website dùng để theo dõi lưu lượng và thứ hạng website của bạn

Thật không may, hầu hết các trang web không có số liệu thống kê để xem lưu lượng traffic. Tốt nhất bạn có thể tìm kiếm “trang quảng cáo” của trang web, thường bao gồm các tài liệu tiếp thị và thông tin nhân khẩu học – bao gồm dữ liệu lưu lượng truy cập hàng tháng.

Nhưng khi không có sẵn, tùy chọn duy nhất của bạn là dựa vào một công cụ ước lượng lượng truy cập trang web. Bởi vì những điều này không bao giờ chính xác 100 phần trăm, chúng tôi chỉ khuyên bạn sử dụng chúng để so sánh lưu lượng truy cập của các trang web khác nhau. Ngay cả khi đó bạn chỉ nên so sánh các bài đọc từ cùng một công cụ.

1. SimilarWeb

website-traffic-similarweb

Giá trị thực của SimilarWeb là trang Xếp hạng Trang Web Hàng đầu của bạn, nơi bạn có thể xếp hạng các trang web hàng đầu theo thể loại và quốc gia (giới hạn trong top 50 dành cho người dùng miễn phí) nhưng cũng cho phép bạn tìm kiếm tên miền cụ thể và xem số liệu thống kê của trang web cụ thể .

Khi bạn tìm kiếm trang web, bạn sẽ có được ba điểm dữ liệu ngay lập tức: xếp hạng toàn cầu, xếp hạng quốc gia và xếp loại. Đây là tuyệt vời cho thấy sức cạnh tranh trong nháy mắt. Nhưng nếu bạn cuộn xuống, bạn có thể xem thống kê tương tác: lưu lượng truy cập hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang trên mỗi lượt truy cập và tỷ lệ thoát.

Tiếp tục di chuyển và bạn sẽ thấy một loạt các chi tiết khác, chẳng hạn như sự cố nguồn lưu lượng truy cập, trang web giới thiệu hàng đầu, lưu lượng truy cập truyền thông xã hội, nhân khẩu học đối tượng và hơn thế nữa. Tất cả đều có sẵn miễn phí, và củng cố nó như là công cụ ước lượng tốt nhất.

2. Quantcast

website-traffic-quantcast

Quantcast có lẽ là công cụ ước tính lưu lượng truy cập chính xác nhất hiện có, nhưng có hai điều quan trọng: thứ nhất, độ chính xác của nó vẫn còn chưa rõ ràng từ trang này đến trang web, và thứ hai, tập dữ liệu của nó bị hạn chế khi so sánh với các trang như SimilarWeb hoặc Alexa.

Điều này là do cách Quantcast hoạt động: một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính trang web, cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước lượng lưu lượng truy cập. Như vậy, Quantcast không thể ước tính chính xác lưu lượng truy cập cho các trang web không tham gia. Bạn sẽ không tìm thấy các trang web cho hầu hết các trang web ít được biết đến hơn trên Quantcast.

Điều đó đang được nói, khi một trang web đang được theo dõi, Quantcast cung cấp rất nhiều dữ liệu tuyệt vời để bù đắp. Sự phân tích nhân khẩu học đặc biệt sâu sắc, bao gồm dân tộc du khách, sở thích mua sắm, sở thích truyền thông, nghề nghiệp và liên kết chính trị.

3. SitePrice

website-traffic-siteprice

SitePrice thực sự là một máy tính giá trị trang web chứ không phải là một công cụ ước tính lưu lượng truy cập, nhưng nó bao gồm các ước tính lưu lượng trong các tính toán giá trị của nó. Khi bạn tìm kiếm trang web, chỉ cần cuộn xuống để xem số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và doanh thu ước tính, bao gồm số lần truy cập trang hàng ngày, khách truy cập hàng ngày và thu nhập quảng cáo hàng ngày.

Bạn sẽ nhận thấy rằng những giá trị này đang thoát khỏi những gì bạn muốn tìm kiếm, ví dụ như SimilarWeb hoặc Quantcast. Đó là vì SitePrice lấy dữ liệu của nó từ nhiều nguồn (bao gồm SimilarWeb và Quantcast) và làm cho họ nhận được một bài đọc chính xác hơn. Nó tùy thuộc vào bạn hay bạn tin tưởng nó nhiều hay ít.

Các số liệu thống kê tiện lợi khác bao gồm khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, số liệu backlink, tuổi miền và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng công cụ này chỉ là một công cụ ước tính nên không đánh giá trang web của mình theo giá trị mệnh giá.

4. StatChest

website-traffic-statchest

StatChest là một trang web khác như SitePrice với mục đích chính là ước tính giá trị của một trang web cụ thể dựa trên các yếu tố như lưu lượng truy cập web, khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, tốc độ trang, khả năng hiển thị phương tiện truyền thông xã hội … Đơn giản và đơn giản để sử dụng.

Điều thú vị về StatChest là số liệu của nó hiếm khi xếp hàng với số của SitePrice. Không rõ StatChest có được số nào (giải thích không có ở đâu cả) nhưng khi bạn so sánh với các bộ ước lượng lưu lượng truy cập khác, bạn sẽ thấy rằng các giá trị của StatChest thấp hơn đáng kể so với các phần còn lại. Có lẽ nó chỉ muốn err về phía thận trọng.

5. Traffic Estimate

website-traffic-estimate

Traffice Estimate có thể không phải là công cụ ước lượng đẹp nhất, nhưng nó phục vụ mục đích của nó trong một nhúm méo. Biểu đồ ước lượng hiển thị cho bạn mô hình lưu lượng truy cập của trang web trong năm qua và bạn nhận được giá trị lưu lượng truy cập số trong 30 ngày qua. Nó khá đơn giản – có lẽ quá nhiều.

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy dữ liệu về từ khoá được nhắm mục tiêu theo trang web. Điều này hữu ích để khám phá những trang web khác là đối thủ cạnh tranh chính cho trang web này. Không có nhiều hơn thế. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng Traffice Estimate là công cụ bổ sung cùng với các công cụ khác trong danh sách này.

6. SEMRush

website-traffic-semrush

SEMRush chủ yếu là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn nên sử dụng nó như một chủ trang web để giúp tìm và nhắm mục tiêu các từ khóa sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, như một người lướt web thông thường, bạn có thể sử dụng nó để xem loại lưu lượng truy cập tìm kiếm nào được truy cập.

Chỉ để được rõ ràng, SEMRush sẽ không cung cấp cho bạn số lượng giao thông tuyệt đối – nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy chuyển sang SimilarWeb hoặc Quantcast. SEMRush là tốt nhất khi bạn chỉ quan tâm đến lưu lượng truy cập tìm kiếm và bạn muốn so sánh các mẫu lưu lượng tìm kiếm giữa các trang web. Đối với điều đó, SEMRush có xu hướng chính xác nhất.

Giống như Traffic Estimate, SEMRush cho bạn thấy các từ khóa hàng đầu cho một trang web nhất định, nhưng trên hết, bạn có thể thấy số thực tế và vị trí của công cụ tìm kiếm cho các từ khoá đó. Bạn cũng có thể lọc các thống kê theo quốc gia, cho phép bạn xem các mẫu tìm kiếm trên cơ sở khu vực.

Tham khảo: www.makeuseof.com

Viết một bình luận