Steam lập kỷ lục CCU (concurrent users) 25 triệu game thủ chơi một lúc

Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, Steam đã trải qua 7 lần phá kỷ lục về số người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (Concurrent Users – CCU).

Steam lại phá kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến

Theo số liệu được công bố mới đây, số lượng người chơi trực tuyến cùng thời điểm của Steam đã vượt mốc 25 triệu game thủ (xác lập ngày 02.01.2021), phá kỷ lục cũ của năm 2021 là 24,7 triệu người chơi. Thành tích này được xác lập trong bối cảnh giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia vì Covid-19, cũng như dịp nghỉ lễ cuối năm diễn ra trên khắp thế giới.

Lượng CCU (Concurrent Users) của Steam bắt đầu có sự bứt phá rõ rệt lên mốc 18 triệu người chơi vào thời điểm 2018, khi PUBG phát hành trên Steam và trở thành hiện tượng toàn cầu. Tuy nhiên, khi PUBG mất dần độ “hot” cũng là lúc Steam chứng kiến sự sụt giảm lượng người chơi rõ rệt.

Steam lại phá kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến - ảnh 1

Mọi chuyện thay đổi kể từ khi Covid-19 bùng phát từ thời điểm đầu năm 2020, khiến cho nhiều quốc gia yêu cầu người dân hạn chế ra đường, từ đó tạo điều kiện cho Steam thu thút lượng người dùng ngày một đông đảo. Chỉ tính riêng trong 12 tháng vừa qua, Steam đã 7 lần tự phá kỷ lục về chỉ số CCU, với chỉ số tăng trường phù hợp với diễn tiến chung ngành công nghiệp game toàn cầu.Bên cạnh đó, thành tích của Steam được hưởng lợi một phần từ sự xuất hiện của nhiều “bom tấn” được phát hành thời gian gần đây, mà cái tên nổi bật nhất chính là Cyberpunk 2077 (CD Projekt Red).

Xem thêm   CCU (Concurrent Users) là gì?

Tham khảo: https://thanhnien.vn/game/tin-tuc-game/steam-lai-pha-ky-luc-ve-so-luong-nguoi-choi-truc-tuyen-157241g.html

Viết một bình luận