Một số Cache Plugin (bộ nhớ đệm) miễn phí trong WordPress

WordPress có nhiều plugin hỗ trợ cache rất tốt như W3 Total Cache, WP Super Cache, WP Fastest Cache, Hyper Cache, Comet Cache, Cachify, Simple Cache

W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến nhất. Đây là một plugin bộ nhớ đệm WordPress toàn diện với rất nhiều tùy chọn có thể khiến nó có vẻ hơi đáng sợ đối với người mới bắt đầu.

Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn sẽ cần để thiết lập bộ đệm WordPress đúng cách. Điều này bao gồm bộ nhớ cache trang, bộ nhớ cache đối tượng, nén gzip, hỗ trợ việc rút gọn hạn chế, hỗ trợ CDN , và nhiều hơn nữa.

Người mới bắt đầu có thể thấy W3 Total Cache hơi khó sử dụng. Để biết hướng dẫn thiết lập chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin W3 Total Cache .

WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến khác. Nó miễn phí và được nhiều công ty lưu trữ WordPress hàng đầu rất khuyến khích .

Plugin WP Super Cache bao gồm tất cả các tính năng bộ nhớ đệm được đề xuất mà bạn sẽ cần để tăng tốc trang web của mình. Điều này bao gồm nén gzip, bộ đệm ẩn trang, tải trước bộ đệm, hỗ trợ CDN, tải trước bộ đệm nâng cao, v.v.

Nó bao gồm một phần cài đặt toàn diện với một tab riêng biệt để dễ dàng thiết lập. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WP Super Cache .

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache tương tự như nhiều plugin bộ nhớ đệm khác, nhưng với ít tùy chọn tùy chỉnh hơn, người dùng bình thường sẽ dễ dàng nắm bắt hơn. Nó được cập nhật thường xuyên và được đánh giá 4,8 trên 5 sao trên Thư mục Plugin WordPress. Có hơn 100.000 lượt cài đặt WP Fastest Cache đang hoạt động.

Trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi, WP Fastest Cache không được chứng minh là nhanh nhất, giảm thời gian tải chỉ nửa giây trong cả hai trường hợp. Điều này dẫn đến tốc độ cải thiện 15,3% trong GTmetrix và 15,74% trong Pingdom, đặt nó gần cuối trong thử nghiệm của chúng tôi về các plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất.

Hyper Cache

Hyper Cache là một plugin bộ nhớ đệm PHP hoạt động trên bất kỳ blog WordPress nào và không yêu cầu cấu hình phức tạp. Nó có bộ nhớ đệm riêng biệt cho người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động, và một tính năng bổ sung cho phép nó lưu vào bộ nhớ đệm hiệu quả ngay cả trên các trang web có sự tham gia thảo luận và bình luận của người dùng rất tích cực – điều này được biết đến như gấp ba lần các plugin bộ nhớ đệm khác. Nó đạt 4,5 trên 5 sao và có hơn 50.000 lượt cài đặt đang hoạt động theo thống kê của Thư mục Plugin WordPres.

Trong thử nghiệm GTmetrix, Hyper Cache đã giảm thời gian tải trang xuống trung bình 0,45 giây, cải thiện tốc độ 13,75%. Nó hoạt động tốt hơn một chút trong các bài kiểm tra Pingdom, giảm thời gian tải 0,71 giây và cải thiện tốc độ 20,37%. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để giúp Hyper Cache có một vị trí ở nửa trên của bảng kết quả so sánh các plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất.

Comet Cache

Comet Cache là plugin kế thừa của ZenCache, một plugin bộ nhớ đệm cũ hơn của cùng các nhà phát triển đã có lượng người theo dõi hợp lý. Plugin này hoàn toàn là “plug and play” – chỉ cần cài đặt và kích hoạt là bạn đã sẵn sàng. Comet Cache hiện có xếp hạng 5 trên 5 sao (ZenCache đã xếp hạng 4,6 trên 5), không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là plugin bộ nhớ đệm nhanh thứ hai trong thử nghiệm của chúng tôi và là tùy chọn miễn phí nhanh nhất trong bộ sưu tập các plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất này.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm cấu hình bộ nhớ đệm WordPres của mình, có sẵn nhiều tính năng nâng cao hơn, cũng như các tính năng chuyên nghiệp mà bạn có thể bật bằng cách mua phiên bản cao cấp của plugin với giá 39 đô la.

Trong GTmetrix, thời gian tải trang trung bình giảm 0,92 giây, cải thiện tốc độ trang ấn tượng 32,13%. Ở Pingdom, kết quả thậm chí còn ấn tượng hơn, giảm 1,26 giây thời gian tải, cải thiện tốc độ 35,07%.

Cachify

Cachify có một số loại bộ nhớ đệm khác nhau và hoạt động với các cài đặt nhiều trang WordPress. Nó được xếp hạng 4,7 / 5 sao và có hơn 20.000 lượt cài đặt đang hoạt động.

Plugin này đã giảm thời gian tải trung bình 0,78 giây trong các thử nghiệm GTmetrix của chúng tôi, dẫn đến tốc độ cải thiện 27,89%. Trong các thử nghiệm Pingdom của chúng tôi, Cachify đã giảm thời gian tải 0,74 giây, dẫn đến cải thiện 21,14%. Những kết quả đáng nể này đã đặt nó ở giữa bảng trong thử nghiệm của chúng tôi về các plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất.

Simple Cache

Một trong những plugin bộ nhớ đệm miễn phí đơn giản nhất hiện có, Simple Cache có hai cài đặt: bật và tắt. Nó được đánh giá 4,7 trên 5 sao và hiện đã được cài đặt trên hơn 1.000 trang web.

Simple Cache mất trung bình 0,75 giây so với thời gian tải trang web thử nghiệm của chúng tôi trong GTmetrix, với tốc độ tăng trung bình là 26,93%. Trong các thử nghiệm Pingdom của chúng tôi, nó giảm gần trọn một giây, dẫn đến tốc độ tăng 26,62%. Cả hai đều là những kết quả đáng nể khiến Simple Cache và các cài đặt tối thiểu của nó trở thành lựa chọn tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một plugin bộ nhớ đệm WordPress.

Viết một bình luận