Nextcloud là gì?

Nextcloud là mã nguồn mở và là chương trình về lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên nền tảng đám mây. Với Nextcloud bạn có thể xây dựng cho cá nhân hay doanh nghiệp một nền tảng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu giống như Google Drive, Dropbox, One Drive,..

Lưu trữ dữ liệu đám mây

Nextcloud lưu trữ dữ liệu của bạn trên nền tảng đám mây với sức mạnh của nhiều mấy chủ cộng lại và được sao lưu liên tục. Chính vậy mà tập tin, danh bạ, lịch,.. của bạn luôn được an toàn, truy cập mọi lúc mọi nơi với tốc độ cực nhanh!

Nextcloud cung cấp cho bạn quyền truy cập dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

Chính vì dữ liệu của bạn được lưu trữ trên nền tảng đám mây nên bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ máy tính xách tay, máy tính bàn hay điện thoại iPhone, iPad, Android hay ngay trên trình duyệt web Chrome, Firefox,.. thật dễ dàng.

in action

Chia sẻ dữ liệu với người khác thật đơn giãn.

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu bằng đường dẫn đến khách hàng, bạn bè ngay trong ứng dụng hay trên trình duyệt web. Đặc biệt bạn có thể chia sẻ cả thư mục hay tập tin đến đồng nghiệp để cùng làm việc với dữ liệu đó.

Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu

Chúng tôi cam kết bảo vệ sự an toàn dữ liệu của khách hàng và người dùng của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng Nextcloud cung cấp bảo mật tốt nhất trong quá trình đồng bộ hóa và chia sẻ tệp, bởi vì:

Hệ thống quản lý An toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013

in action

Quản lý công việc hiệu quả

Với tài khoản dành cho doanh nghiệp bạn có thể tạo nhiều tài khoản cho các nhân viên cũng như cấp quyền (phân cấp) dữ liệu cho từng nhân viên hay phòng ban, cũng như gắn thẻ giới hạn truy cập đối với loại tập tin,… Nextcloud giúp bạn kiểm soát dữ liệu và luôn giữ chúng an toàn.

in action

Phần mềm máy tính và di động

Phần mềm máy tính và ứng dụng di động giúc bạn dễ dàng làm việc và đồng bộ dữ liệu. Bạn cũng có thể đồng bộ hình ảnh, video trên thiết bị di động lên lưu trữ trên Nextcloud nhằm bảo dữ liệu luôn được an toàn và có thể xem hình ảnh, video trên máy tính, trình duyệt web.

Lịch và Danh bạ

Nextcloud giúp bạn lưu trữ, đồng bộ hay chia sẻ lịch, danh bạ thật dễ dàng:

Giao diện dễ sử dụng với chế độ xem cho ngày, tuần, tháng và năm

Chia sẻ lịch cá nhân và sổ địa chỉ với quyền quản lý

CalDAV và CardDAV đồng bộ với các ứng dụng bên thứ ba trên cả điện thoại di động và máy tính để bàn (tức là với Thunderbird, iOS và nhiều hơn nữa)

Xem và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến

Nextcloud cho phép bạn xem và chỉnh sữa dữ liệu trực tuyến với nhiều tính năng mạnh mẽ mà không cần đến phần mềm chỉnh sửa như MS Word, MS Excel,…

Nextcloud hỗ trợ các định dạng xem và chỉnh sửa: DOC, DOCX, PPT, PPTX, XLS, XLSX + ODF, Import/View Visio, Publisher và nhiều hơn thế…

Thêm hàng chục tính năng khác trên Nextcloud Apps

Nextcloud được thiết kế như một nền tảng, với chức năng được cung cấp bởi các ứng dụng có thể được bật và tắt riêng lẻ..

Cửa hàng ứng dụng Nextcloud chứa hàng chục ứng dụng cung cấp cho Người dùng và quản trị viên. Đối với người dùng, các tính năng như trình phát âm thanh, trình quản lý mật khẩu, trình quản lý tác vụ, ứng dụng email, trình đọc ebook,…

Tham khảo: nextcloud.com.vn

Viết một bình luận