Ngôn ngữ lập trình Swift của Apple sẽ được sử dụng trong hệ điều hành Fuchsia của Google

Mới đây, một cập nhật vừa được thực hiện trên tài khoản GitHub của Google cho thấy công ty này vừa fork (tách nhánh) Swift – ngôn ngữ lập trình được tạo ra bởi Apple để viết các ứng dụng cho iOS, macOS, tvOS và watchOS.

Theo TheNextWeb, hành động này của Google được tiến hành ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ mở mã nguồn của Swift cho cộng đồng mạng, cũng như để Google có thể tạo các công cụ đặc biệt cho iPhone và iPad. Tuy nhiên sự việc không chỉ đơn giản như vậy.

Trang tin Android Police cho biết, một vài thay đổi mã nguồn gần đây được cập nhật trên kho Swift của Google cho thấy họ có ý định hỗ trợ ngôn ngữ lập trình này trên hệ điều hành bí mật đang được phát triển mang tên Fuchsia OS.

Fuchsia OS là một nền tảng mới mà Google đang phát triển, dù chưa ai biết ý định của gã khổng lồ tìm kiếm đối với nền tảng này, nhưng rất có thể Fuchsia OS sẽ là một sự thay thế cho hệ điều hành Android vốn có quá nhiều khuyết điểm không thể sửa chữa trừ khi “đập đi xây lại từ đầu”. Bên cạnh đó, Fuchsia OS có thể sẽ được sử dụng trên các thiết bị Internet of Things (IoT) và các thiết bị thông minh khác hiện đang chạy Android.

Fuchsia OS hiện đang hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart, C++ và Go. Việc Google hỗ trợ Swift có thể sẽ giúp các lập trình viên dễ thở hơn trong việc mang các ứng dụng iOS lên Fuchsia OS (tất nhiên sẽ cần một số công cụ hỗ trợ khác).

Viết một bình luận